Battery Online

เนื้อเรื่องเปิดเกม Battery Online : Battle Territory Arctic Wind
เรื่องราวของสงครามครั้งนี้ มีมูลเหตุมาจากการที่ทั่วโลกประสบกับวิกฤตการณ์ด้านพลังงานโดยเฉพาะน้ำมัน ซึ่งถือว่าทรัพยากรธรรมชาติที่เป็นที่ต้องการของนานาชาติทั่วโลก ท่ามกลางความสิ้นหวัง… ไม่นานแสงสว่างแห่งความหวังได้สาดส่องมาสู่มวลมนุษยชาติอีกครั้ง มีนักสำรวจกลุ่มหนึ่งได้ค้นพบแหล่งทรัพยากรณ์ธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นน้ำมันดิบ ก๊าซธรรมชาติแหล่งใหม่บนคาบสมุทรอาคติก สถานที่ที่ยังมิอาจมีชาติใดยืนยันเอกสิทธิ์การเป็นเจ้าของและครอบครองโดยชัดเจน เมื่อทรัพยากรน้ำมันซึ่งถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญของในการดำรงชีวิตและเสถียรภาพทางด้านเศรษฐกิจ ได้ถูกค้นพบและเปิดเผยต่อสาธารณะโดยชาติมหาอำนาจอย่างอเมริกา เป็นเหตุให้หลายๆ ชาติมหาอำนาจของโลกนำโดยรัสเซียมีความคิดที่จะเข้าครอบครองพื้นที่ ซึ่งเป็นขุมทรัพย์ทางด้านทรัพยากรของโลกใหม่บนพื้นที่เสรีนี้ เพื่อใช้ในการสร้างอำนาจและแสวงหาประโยชน์ให้แก่ฝ่ายของตัวเองนั้น ความขัดแย้งและแย่งชิงขุมทรัพย์ทางธรรมชาติครั้งนี้ไม่สามารถยุติลงด้วยการเจรจาได้ ทางออกสุดท้ายที่ประเทศมหาอำนาจพึงจะทำได้ในขณะนี้ก็มีเพียงแค่ “สงคราม” ที่จะนำมาซึ่งความมั่งคั่งทางทรัพยากรแหล่งสุดท้ายของโลกนั้นเอง…
เมื่อโลกทั้งใบถูกบังคับให้เลือกข้าง…
หลังจากการล่มสลายของประเทศมหาอำนาจอย่างสหภาพโซเวียต อันกลายมาเป็นจุดสิ้นสุดแห่งยุคสงครามเย็นในประวัติศาสตร์ครั้งก่อน จนกระทั่งปัจจุบันเมื่อสภาวะการณ์ของโลกเปลี่ยนไป สหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นประเทศมหาอำนาจอันดับหนึ่งของโลก พยายามที่จะครอบครองทรัพยากรของโลกอย่างเบ็ดเสร็จโดยรวมพันธมิตรฝั่งโลกตะวันตกเข้าไว้ด้วยกัน และเรียกตัวเองว่า “AF” โดยมีแกนนำสำคัญอย่างสหรัฐอเมริกา แคนนาดา และกลุ่มประเทศยุโรปตะวันตก เพื่อรับมือกับการรุกรานจากการรวมตัวอีกครั้งของสหพันธ์รัฐรัสเซีย ในนาม “RSA” ที่ได้ผนึกรวมกับชาติในเอเซียร่วมกันแย่งชิงขุมทรัพย์ในมหาสมุทรอาร์คติก และต่อรองขุมอำนาจกับทางอเมริกา
 
แผนที่พันธมิตรฝั่ง AF และ RSA จะเห็นได้ว่า โลกนี้กำลังถูกแบ่งฝั่งอย่างชัดเจน
เมื่อทราบเนื้อเรื่องของ Battery Online แบบคร่าว ๆ แล้วคราวนี้ลองมาดูในส่วนของ Story Line ที่ถูกวางและมัดปมเหตุเอาไว้อย่าน่าสนใจกัน
Chapter 1: ภัยคุกคามที่ซ้อนเร้น
- ในปี 2008 ทีมสำรวจทรัพยากรธรณีวิทยาของสหรัฐอเมริกาได้ประกาศการค้นพบน้ำมันดิบจำนานมากกว่า 9 ล้าน บาเรล และก๊าซธรรมชาติจำนวนมหาศาล ในเขตคาบสมุทรอาร์คติก
- องค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ [North Atlantic Treaty Organization] หรือ N.A.T.O และ สหประชาชาติ (UN) ร่วมกันเป็นตัวแทนจัดการประชุมสุดยอดผู้นำโลก เรื่อง “สิทธิในการครอบครองทรัพยากรที่ถูกค้นพบในบริเวณคาบสมุทรอาร์คติก” ซึ่งผลจากการเจรจาการประชุมครั้งนี้กลับล้มเหลวลงอย่างสิ้น
Chapter 2: การก่อตัวแห่งความขัดแย้ง
- หลังจากการเจรจาเรื่อง “สิทธิในการครอบครองทรัพยากรที่ถูกค้นพบในบริเวณคาบสุมทรอาร์คติก” ล้มเหลวลง มหาอำนาจแห่งโลกตะวันออกอย่างรัสเซีย ได้แสดงจุดยืนและออกมาแสดงสิทธิในการเป็นผู้ครอบครองพื้นที่ในฝั่งขั้วโลกเหนือว่าเป็น “มหาสมุทรของรัสเซีย” โดยอ้างอิงตามสนธิสัญญาระหว่างประเทศครั้งที่ 37 ในเรื่องของการแสดงออกในความมีสิทธิในพื้นที่ เพื่อรักษา อธิปไตยในดินแดน
ทางตอนเหนือของรัสเซีย
- Mackay รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของแคนนาดา ได้ออกมาวิจารณ์การกระทำอันแข็งกร้าวของรัสเซียในเรื่องการปักปันเขตแดน รวมทั้งการระดมกำลังทางทหารเรือของเขา เข้าตรึงพื้นที่ภายในเขตแดนมหาสมุทรอาร์คติก
- ทางด้านสหรัฐอเมริกาเองก็ได้เริ่มมาตรการทางการทหารโดยเข้าสู่พื้นที่โดยให้เหตุผลว่า “เป็นการป้องกันเรือขนส่งสินค้าของตัวเอง” ภายหลังจากที่ส่งเรือที่มีชื่อว่า “Hilliho” ไปทำการสำรวจในด้านธรณีวิทยาในเขตมหาสมุทรอาร์คติก
Chapter 3: บนสันติภาพที่เปราะบาง
- หลังการแจ้งเตือนและพยายามยับยั้งการกระทำจากองค์กรนาโต้และสหประชาชาติ ทางด้านรัสเซียเองได้เพิกเฉยต่อคำสั่งและยังเดินหน้าสร้างเรือบรรทุกน้ำมัน สำหรับการทำเหมืองแร่เพื่อ รวบรวมน้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติในมหาสมุทรอาร์คติกต่อไป
- ข้อพิพาทที่เกิดขึ้นระหว่างสหรัฐอเมริกา และรัสเซียได้ประทุถึงจุดสูงสุด เมื่อเกิดเหตุที่นักวิจัยทางธรณีวิทยาที่ประจำอยู่บนเรือของ USGS ได้ถูกควบคุมตัวโดยทางฝั่งเรือขุดเจาะของฝั่งรัสเซีย
- สุดท้ายกลายเป็นเรื่องบานปลายขึ้น เมื่อเรือรบ “Genesis Class III” ของสหรัฐอเมริกาถูกโจมตีจากตอร์ปิโด โดยกองกำลังไม่ทราบฝ่ายบนน่านน้ำแคนนาดา
Chapter 4: The Beginning of World War III
- เกิดเหตุการณ์ที่มิอาจมีใครคาดถึง เมื่อกลุ่มนักวิจัยทางธรณีวิทยาของสหรัฐอเมริกา ถูกลอบสังหารจนเสียชีวิตทั้งหมด โดยทางสหรัฐอเมริกาได้ออกมาประณามการกระทำของรัสเซียในท่าทีที่แข็งกร้าว
และเรียกร้องให้แสดงความรับผิดชอบในเหตุการณ์เรือรบ “Genesis Class III” ที่ถูกทางรัสเซียลอบโจมตีจนอับปางลงไป ได้ประกาศตัดความสัมพันธ์ พร้อมเตรียมเปิดฉากสงครามกับทางรัสเซีย
อย่างเป็นทางการ
- ในระหว่างช่วงเปิดฉากการทำสงครามทางทะเลระหว่างสหรัฐอเมริกาและรัสเซียนั้น กลับเป็นทางแคนนาดาเอง ที่ดูมีทีท่าแอบติดต่อและทำข้อตกลงบางประการอย่างลับๆ กันกับรัสเซีย ซ้ำยังคอยช่วย
สนับสนุนรัสเซียอยู่เบื้องหลัง และมีการวางแผนที่จะบุกโจมตีดินแดนของสหรัฐอเมริกาในไม่ช้า…..
- หลังจากสงครามอุบัติขึ้นไม่นานนัก ก็มีการออกมาประกาศตัวที่เป็นมหาอำนาจทั้ง 2 ฝ่ายมหาอำนาจของโลกยุคใหม่ คือ ฝ่ายแรกที่เรียกว่า RSA (Red Star Alliance) ที่นำโดยประเทศรัสเซียร่วม
ด้วยพันธมิตรจากชาติเอเซีย และอีกฝาย AF (Alliance Force) ที่นำทัพโดยสหรัฐอเมริกาพร้อมด้วยพันธมิตรโลกตะวันตกและยุโรป
- ท้ายที่สุดสงครามกลับทวีความรุนแรง และขยายวงกว้างขึ้น สร้างให้เกิดกรณีพิพาทต่าง ๆเพิ่มขึ้นจนนำให้โลกต้องกลับเข้าสู่สภาวะที่เรียกว่า “สงครามโลกครั้งที่ 3″ ในเวลาต่อมา…

iFamily+ เตรียมเฮ ลงทะเบียนไม่ต้องใช้ AC

สาวกร้าน iFamily+ ได้โอกาสเฮ เล่น Battery Online STRESS TEST ได้โดยไม่ต้องไปหา AC จากที่ไหน
เพียงแค่ในวันที่ 6 มี.ค. 2555 เป็นต้นไป เข้าสู่เวปไซต์ www.BTR.in.th ผ่านร้านอินเตอร์เน็ตที่มีเครื่องหมาย iFamily+
แล้วเข้าสู่หน้าของการลงทะเบียน ผู้เล่นสามารถทำการลงทะเบียนในการเล่นได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้ AC ในการลงทะเบียน

Battery Online ร่วมกับ iFamily+ เสนอช่องทางอีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ ใกล้บ้านคุณ…..

“ร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการเขียนตำนานบทใหม่แห่งสงคราม Modern War บนสมรภูมิ Battery Online “กำหนดการเข้าร่วมทดสอบ Battery Online STRESS TEST

ลงทะเบียนพร้อมกันทั่วประเทศ 6 มีนาคม 2555 ลั่นกลองรบพร้อมกันทุกสมรภูมิ 13 มีนาคมเป็นต้นไป


สิทธิพิเศษสำหรับร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ สมาชิก iFamily+

You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply