WORLD OF C9


ประตูสู่โลกแห่งทวีปทั้งเก้ากำลังค่อยๆ เปิดออก”
…หลังสิ้นสุดมหากาพย์สงครามของเทพเจ้าและปีศาจ ความรุ่งเรืองของ “อาณาจักรเบลนเฮล์ม” สหภาพศูนย์กลางของโลกแห่งทวีปทั้งเก้า ก็พลอยล่มสลายตามลงไปด้วย เมื่อสหภาพแห่งทวีปทั้งเก้าไร้ผู้นำให้ยึดเหนี่ยว สงครามของการแก่งแย่งเพื่อช่วงชิงอำนาจจึงอุบัติขึ้นอีกครั้ง…

การต่อสู้แย่งชิงล่วงเลยผ่านไปนานกว่าทศวรรษ…จนในที่สุด กองทัพของพระราชาเคล้าส์ แม่ทัพผู้ห้าวหาญแห่งอาณาจักรเทมพารา ก็สามารถรวบรวมอำนาจของทวีปทั้งเก้าให้กลับมาเป็นปึกแผ่นได้อีกครั้ง ในขณะเดียวกัน กองทัพของ เนเฟอร์ ชายผู้แสวงหาพลังอำนาจและความยิ่งใหญ่ ก็แอบบุกเข้าโจมตีเมืองหลวงของเทมพาราโดยมีเป้าหมายคือการเข้ายึดครองอาณาจักร การสู้รบดำเนินไปหลายต่อหลายครั้ง เนเฟอร์ พ่ายแพ้ในสงครามครั้งแล้วครั้งเล่า…จนกระทั่งมาถึงการสู้รบครั้งสุดท้าย เนเฟอร์ พลาดท่าโดน เคล้าส์ ทำร้ายจนบาดเจ็บ กองกำลังของ เนเฟอร์ ต้องถอยทัพกลับและแตกพ่ายไปในที่สุด

ในขณะที่ เนเฟอร์ กำลังหลบหนีจากการตามล่าเพื่อเอาชีวิตรอดอยู่นั้น เขาได้เดินทางไปพบเส้นทางลับเข้าสู่ Henko Island เกาะอาถรรพ์บริเวณเส้นขอบทวีปเข้าโดยบังเอิญ ณ ที่แห่งนี้ เนเฟอร์ ได้ค้นพบดาบปีศาจอาถรรพ์ “เฮลก์เมส” ดาบแห่งความตายของราชาปีศาจรัคห์ดานที่ถูกปิดผนึกเอาไว้ เปลวไฟแห่งความหวังที่จะได้แก้แค้นก็ลุกโชนขึ้นอีกครั้ง แต่ทว่า…วินาทีที่
เนเฟอร์ ปลดผนึกดาบออกและดึงดาบนั้นขึ้นมาจากพื้นดิน พลังอำนาจชั่วร้ายจำนวนมหาศาลก็เข้าครอบงำจิตใจของ เนเฟอร์ จนหมดสิ้น

เมฆหมอกสีดำแห่งความชั่วร้ายได้ค่อยๆ คืบคลานเข้ามาปกคลุมเบลนเฮล์มอย่างช้าๆ แม้ว่า เคล้าส์ จะเก่งกาจสักแค่ไหน เขาเองก็ไม่อาจต้านทานพลังแห่งความมืดเอาไว้ได้ เพื่อกอบกู้อาณาจักรและปกป้องโลกแห่งทวีปทั้งเก้า เคล้าส์ ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากออกเดินทางรวบรวมกองกำลังจากทั้งเก้าทวีป เพื่อที่จะร่วมมือกันเอาชนะ เนเฟอร์ ให้ได้อีกครั้งและทำลายดาบเฮลก์เมสให้สูญสิ้น…

ย้อนกลับไปเมื่อครั้งสร้างโลก เทพเจ้าอาคาเน่ เทพเจ้าแห่งสรรพสิ่ง ได้ให้กำเนิดมนุษย์และสร้างแผ่นดินขึ้นมาเพื่อให้มนุษย์ได้อยู่อาศัย ขณะเดียวกันนั้น ราชาปีศาจรัคห์ดาน ผู้ปกครองโลกแห่งความมืด ก็คิดที่จะเปิดผนึกประตูมิติออกเพื่อเดินทางไปยังโลกมนุษย์อันแสนสวยงาม เพื่อต้องการที่จะจับมนุษย์ทุกคนบนโลกมาเป็นทาสของตนเอง มหากาพย์สงครามระหว่างเทพเจ้าและปีศาจจึงได้ถือกำเกิดขึ้น…หลังสงครามศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่ 2 จบลง ราชาปีศาจรัคห์ดาน ถูก เทพเจ้าอาคาเน่ สังหารด้วยหอกศักดิ์สิทธิ์ พลังปีศาจทั้งหมดของเขาถูก เทพเจ้าอาคาเน่ ผนึกเอาไว้พร้อมกับดาบเฮลก์เมส เทพเจ้าอาคาเน่ นำพลังและดาบไปซ่อนเอาไว้ในที่ไกลแสนไกล เพื่อไม่ให้ผู้ใดสามารถค้นพบและนำพลังแห่งความมืดนั้นออกมาใช้ได้อีก…

วินาทีที่ เนเฟอร์ ค้นพบ ดาบเฮลก์เมส โลกทั้งโลกก็ถูกครอบคลุมไปด้วยเปลวเพลิงแห่งสงคราม ฝันร้ายแห่งอดีตก็กลับย้อนคืนมาอีกครั้ง เนเฟอร์ พยายามที่จะเปิดประตูมิติออกเหมือนดังเช่นที่ ราชาปีศาจรัคห์ดาน เคยทำ แต่การเปิดประตูมิติครั้งนี้ เพียงเพื่อออกค้นหาพลังแห่งเทพเจ้าที่ถูกซ่อนอยู่ พลังสูงสุดที่ เนเฟอร์ ต้องการได้มันมาเพื่อสร้างอำนาจอันยิ่งใหญ่ให้ตัวเอง

“ทวีปลึกลับแห่งที่เก้า” สถานที่ที่ประตูมิติบานสุดท้ายตั้งอยู่ ณ ที่แห่งนี้ ได้รับการคุ้มครองจากกองทัพอัศวินเผ่าเอลฟ์และเหล่านักเวทย์ผู้ทรงพลัง ประตูมิติบานสุดท้ายบานนี้จึงยังคงปลอดภัยจากเงื้อมมือของผู้คุกคาม…แต่ในอีกไม่ช้า เนเฟอร์ ก็คงจะค้นหาทวีปที่เก้าแห่งนี้จนเจอในที่สุด…

นักรบผู้กล้าทุกท่าน ได้โปรดรีบเดินทางมายังโลกแห่งทวีปทั้งเก้าโดยเร็ว ได้โปรดรีบมาเพื่อช่วยกันปกป้องประตูมิติบานสุดท้ายเอาไว้ให้ได้…รีบมาก่อนที่ทุกอย่างจะสายจนเกินไป

การเคลื่อนไหวในเกม C9 นั้น ได้ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันในทุกรายละเอียด ประกอบกับการนำเอาความสามารถของเทคโนโลยี Unreal Engine มาใช้แทนเทคโนโลยีรูปแบบเดิมๆ ทำให้ระบบการเคลื่อนไหวต่างๆ รวมไปถึงไดนามิกของตัวละครทุกตัวในเกม C9 สามารถเคลื่อนไหวในอิริยาบทต่างๆ ได้อย่างนุ่มนวล แสดงอารมณ์หรือท่าทางได้อย่างอิสระ ความต่อเนื่องของลักษณะการเคลื่อนไหวต่างๆ ก็สมดุลสอดคล้องกันอย่างลงตัว ทำให้ผู้เล่นสามารถสนุกสนานไปกับตัวเกมได้อย่างเต็มอรรถรส

ด้วยความหลากหลายของเนื้อหาในเกม C9 การบังคับตัวละคร หรือ การใช้ทักษะต่างๆ ในการเล่นจึงมีความแตกต่างกับเกมทั่วไปเป็นอย่างมาก ในเกม C9 จะต้องบังคับตัวละครด้วยทักษะเฉพาะตัว การผสมผสานสกิลต่างๆ ด้วยการกดปุ่มคอนโทรลนั้น แต่ละคนสามารถสร้างสรรค์วิธีการกดและท่าคอมโบต่างๆ ได้อย่างอิสระ ความแม่นยำในการบังคับของผู้เล่นจะส่งผลถึงค่าความรุนแรงในการโจมตีของตัวละคร ถ้าผู้เล่นมีทักษะในการบังคับสูง ตัวละครจะมีความแม่นยำในการโจมตี และสามารถใช้ท่าสกิลพิเศษต่างๆ ได้อย่างไร้ขีดจำกัด เป็นการท้าทายความสามารถของผู้เล่นแต่ละคนได้เป็นอย่างดี

เริ่มต้นตั้งแต่ศูนย์กลางของเก้าทวีป เดินทางเรื่อยๆ ไปจนถึงสุดเขตดินแดนของเหล่ามอนสเตอร์ การเดินทางผจญภัยไปในโลกของเกม C9 ผู้เล่นจะได้หลงใหลเพลิดเพลินไปกับภาพกราฟฟิกที่สวยงามในระดับ HI-CLASS ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดของสิ่งของต่างๆ, มอนสเตอร์, บอส, ฉากคัทซีน หรืออื่นๆ ก็ล้วนแล้วแต่มีความสมบูรณ์แบบของภาพ ความคมชัดสมจริงจนรู้สึกได้ในทุกรายละเอียด
ที่มา : mygame

You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply